FPT Telecom xóa bỏ độc quyền và tạo sự cạnh tranh ở thị trường Internet tại việt nam

Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) vừa được trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai IPv6 năm 2016. FPT Telecom đã đóng góp lớn vào kết quả triển khai và cung cấp dịch vụ IPv6 tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Trưởng ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia, đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho đại diện lãnh đạo FPT Telecom, trong khuôn khổ hội nghị tổng kết kết quả triển khai IPv6 năm 2016 và định hướng kế hoạch công tác năm 2017 của Ban công tác diễn ra chiều ngày 6/1 tại Hà NộiQuyết định tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho FPT Telecom được Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký ngày 5/1

Đại diện VNNIC cũng cho biết kết quả nêu trên có được do các doanh nghiệp đã triển khai dịch vụ IPv6 tới người sử dụng trong đó tiêu biểu là FPT Telecom.

Báo cáo của thường trực Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia cho hay, FPT Telecom là doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam và đứng thứ 17 toàn cầu trong công tác triển khai IPv6. Trong năm 2016, FPT Telecom đã cung cấp dịch IPv6 cho khoảng 800,000 khách hàng hộ gia đình sử dụng dịch vụ băng rộng cố định: 100% các website của FPT Telecom đã hoàn toàn chạy trên nền IPv6: triển khai IPv6 cho mạng nội bộ cũng như các dịch vụ nội dung, ứng dụng với khoảng 1 triệu khách hàng IPv6 truy cập: tỉ lệ lưu lượng IPv6 quốc tế khoảng 22,7% (băng thông 3.491 Gbytes), trong nước khoảng 0,037% (băng thông 456 Gbytes)

Về kế hoạch trong năm 2017, FPT Telecom cam kết sẽ triển khai cung cấp dịch vụ trên nền IPv6 tới khoảng từ 1 đến 1,5 triệu khách hàng, tùy theo lộ trình “core hóa” của doanh nghiệp. Nhà mạng này dự kiến trong năm nay sẽ tiếp tục bổ sung và xây dựng kết nối IPv6 với các Upstream, Content và Peering quan trọng: hoàn thành việc nâng cấp mạng cơ sở hạ tầng IPv6.

Đồng thời trong năm 2017 FPT Telecom cũng sẽ hoàn thiện việc chuyển đổi mạng lưới,ứng dụng và dịch vụ, phần mềm và thiết bị trên toàn bộ mạng Internet Việt Nam, đảm bảo cho Internet Việt Nam hoạt động hoàn toàn an toàn, tương thích với IPv6: đồng thời phấn đấu đạt mục tiêu 30% khách hàng hoạt động trong Trung tâm dữ liệu của FPT Telecom sẽ được kích hoạt lên nền tảng IPv6.

Theo ICT News.

LEAVE A REPLY